KhongKhong.Com login
   

Một cuộc đời kỳ lạ (kỳ 3): Từ tên lưu manh trở thành phó giám đốc công ty uy tínĐã Duyệt


[#0]
khongkhong
4mùa hạ về....
[#]

Tôi lột xác trở thành người khác khiến bạn bè hàng xóm ngỡ ngàng. Từ một kẻ ngang ngược, nghiện ngập, chơi bời đàng điếm thành một vị phó giám đốc hiền lành, tử tế, chịu thương chịu khó. Bí mật nằm trong cuốn sách mang tên “Chuyển Pháp Luân”.

Nhận ra những gì xấu xí ẩn sâu trong tâm hồn

Tôi đọc đi đọc lại cuốn Chuyển Pháp Luân và buông bỏ dần đi những gì không tốt.

Tôi đọc 9 bài giảng trong cuốn Chuyển Pháp Luân của Pháp Luân Đại Pháp thấy rất hay và lôi cuốn. Sách dạy con người ta làm người tốt theo ba chữ Chân – Thiện – Nhẫn, những nguyên lý trong sách hoàn toàn thuyết phục nên tôi đã bắt đầu thực hành theo. Tôi đọc đi đọc lại hàng ngày và tính tôi đã bớt dần nóng nảy, thuần hơn, xả được rất nhiều stress trong cuộc sống. Tôi cảm nhận được sự thăng hoa trong tư tưởng, hòa ái từ hành vi mà Pháp này mang lại.

Trước đây khi sự việc đến, tôi phản ứng ngay và rất dữ dội theo cảm tính. Còn hiện nay tôi đã giữ được tâm bình tĩnh, khi có sự việc xảy ra bất ngờ tôi có thể nhẫn nại, bình hòa để giải quyết tốt đẹp nhất. Tôi cũng thường hay nhận phần thiệt về mình không hiếu thắng tranh giành như ngày xưa nữa.

Tôi là đứa rất giảo hoạt, lật trắng thay đen như chảo chớp. Thời trước khi bị cha mẹ mắng, cha mẹ chưa nói xong tôi đã cãi xong rồi. Hiểu được từ Đại Pháp: Là con cái phải có trách nhiệm chăm sóc cha mẹ già. Tôi luôn cố gắng làm một người tốt, nên tôi có thể nhẫn nại khi bị mắng, biết lắng nghe hơn.

Thoát khỏi cơn vật vã của rượu và thuốc lá

Tôi bắt đầu áp dụng Pháp lý của Pháp Luân Công vào việc buông bỏ rượu bia, thuốc lá, hai vấn đề mà trước đây tôi không thể cai. Hiểu từ cuốn Chuyển Pháp Luân rằng: Mỗi một ham muốn nảy sinh nó sẽ chi phối và biến mình thành nô lệ, phụ thuộc, vật vã khổ sở. Ví như thuốc lá, không có thuốc hút, cơn nghiện xung lên, thèm, ngứa ngáy tôi gãi cổ liên tục. Hút thuốc vào cơn hen lại nổi lên, ho quặn cả ruột gan, làm nước mắt nước mũi giàn giụa.

Tôi nhớ lại ngày xưa khi bé thơ chưa bị những thứ này dày vò, khi không có những thứ ấy tôi thấy thật nhẹ nhõm và hạnh phúc. Nhìn lại bây giờ thấy mình sao khổ thế. Từng câu từng chữ trong sách đã chỉ ra rõ ràng, tôi quyết tâm cai hẳn. Tôi đọc nhiều cũng bắt đầu ngộ ra, không còn ham muốn thì sẽ không thấy khổ nữa.

Khi tôi bỏ rượu cũng vậy, trong sách dạy bỏ dần dần nên mỗi lần đọc sách là một lần uống ít hơn. Lúc đầu hễ uống là phải hơn một lít, sau mỗi lần ít đi một chút rồi bỏ hẳn được. Trước đây tôi đã cai nhiều lần mà không được, mình khổ mà người thân cũng khổ. Say rượu nó làm người ta mê mờ, mơ mơ tỉnh tỉnh, điên loạn làm ra những hành vi đồi bại, mất lý trí, say ai biết được mình làm gì, tỉnh rồi mới thấy xấu hổ, tiếc nuối.

Sau khi cai được rượu mỗi lần bạn bè tụ tập gặp gỡ, họ nâng ly rượu mình nâng ly nước ngọt, bạn bè đều cảm phục, họ đã được chứng kiến sự đổi thay tâm tính ngoạn mục của tôi. Họ đều nó với cha mẹ tôi rằng: “Hai bác thật có hồng phúc”.

Tu luyện thêm một thời gian nữa tôi thấy mình cần phải thay đổi suy nghĩ về quan hệ nam nữ. Tôi thấy rất mệt mỏi khi đầu óc bị những cái đó khống chế, ham muốn sắc dục bừa bãi thái quá khiến tôi kiệt sức, đầu óc mụ mị vì những hình ảnh đồi bại. Tôi quyết tâm làm cho tư tưởng của mình trong sạch trở lại, cũng như tôi cai rượu, từng chút từng chút một vượt qua. Tôi thấy tâm mình bắt đầu thuần tịnh và làm chủ được tư tưởng, hành vi của mình.

Luyện 5 bài Công Pháp của Pháp Luân Công giúp anh có được một thân thể khỏe mạnh, nhẹ nhàng

Nhờ chăm chỉ luyện 5 bài Công Pháp hàng ngày mà thân thể tôi trở nên cường tráng, khỏe mạnh. Bệnh tật biến đi đâu sạch tôi cũng không nhớ nữa. Đã rất lâu tôi không còn bị những triệu chứng ngày xưa giày vò. Khổ cả tâm vì tham tiền, mệt cả thân vì bệnh tật, giờ những cái đó đã không cánh mà bay. Tôi trở thành người hạnh phúc nhất.  

Chân chính kinh doanh trở thành vị Phó Giám đốc uy tín

Nhờ bài học xương máu sau lần sập công ty vì làm ăn gian dối, tôi bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về kinh doanh chân chính. Gia đình tôi lại nhờ vả xin cho tôi vào làm nhà nước chỗ tốt, lương cao. Nhưng chi phí “lót tay” tốn rất nhiều tiền, mà lại không đúng với nguyên lý tối cao của Đại Pháp Chân – Thiện – Nhẫn. Tôi quyết định không làm theo cách ấy, không đúng với lương tâm đạo đức của mình.

Anh Khiêm đang ngồi trong văn phòng Công ty CPN vận tải quốc tế Tâm Thanh

Tôi quay lại với nghiệp cũ mở lại Công ty chuyển phát nhanh, nhưng là làm một cách trung thực, vì khách hàng chứ không quá vì lợi nhuận, không lừa dối. Công ty cổ phần vận tải Quốc tế Tâm Thanh manh mún ra đời từ đây. Tôi cùng vài người bạn tu luyện Đại Pháp thành lập công ty và đưa vào hoạt động, nhận chuyển hàng trong nước và quốc tế. Tất nhiên trong thời buổi này làm ăn chân chính sẽ chậm và lâu hơn, nhưng sẽ rất vững vàng và chắc chắn.

Trong quá trình đi làm gặp nhiều loại người khác nhau cũng là cơ hội để tôi nhìn nhận lại xem tâm tính đã có những thay đổi gì so với ngày trước. Cố gắng giữ tâm thái hòa ái, khi xảy ra mâu thuẫn mới có thể nhẫn được. Đổi lại sau khi khách mắng oan không thấy “nó” phản ứng gì thì bản thân họ cũng tĩnh lại được và suy xét công việc được tốt hơn. Thực hành theo Chân – Thiện – Nhẫn, tôi không còn cân gian dối cho khách nữa, không trục lợi bất chính.

Cũng nhiều khách hàng vui tính trêu đùa, khi được tôi chia sẻ đang là người tu hành theo Pháp Luân Đại Pháp, ngôi chùa của tôi chính là xã hội này. Tôi giảm giá tối đa cho khách hàng, từ chối ghi chênh lệch, không ghi khống hóa đơn. Lúc đầu họ khó hiểu lắm sau thì chuyển thành tin tưởng và giao phó công việc cho. Có vị đến hiện nay còn chẳng thèm nhìn cân nữa vì biết rằng có cho tôi thêm tiền tôi cũng chẳng lấy nên họ yên tâm tuyệt đối.

Tôi và các đồng nghiệp trong Công ty CPN Tâm Thanh luôn lấy Chân Thiện Nhẫn làm nguyên tắc để sống và kinh doanh. Tác giả là người đứng đầu tiên từ phải sang

Còn nhiều kỷ niệm khó quên, như một anh quản lý của một công ty gửi hàng qua công ty tôi. Một món hàng gửi sang Mỹ nặng 100kg, một món hàng đi Ucraina 10kg là quần áo gửi cho con gái. Anh ấy nói ghi khống gộp cả hai cái vào một để giảm tải chi phí. Nhưng tôi đã lấy câu chuyện đầu đời của mình là công ty đầu tiên bị sập do làm ăn chộp giật như thế và tôi nói với anh về Chân – Thiện – Nhẫn mà tôi đang thực thi hàng ngày, rằng làm như vậy thật sự không Chân nên tôi không thể làm được. Tôi xin trích lại giảm giá cho anh để bớt đi phí gửi bằng chính tiền thu nhập của tôi. Anh đã hiểu ra và không còn ép tôi nữa.

Còn rất nhiều trường hợp tương tự, thậm chí sau này có những vị quay lại xin sách để học và cũng chân chính tu luyện như tôi. Mỗi lần như vậy tôi rất xúc động vì biết rằng xã hội sẽ thêm một người đã tốt rồi còn tốt hơn nữa. Càng nhiều người tu luyện Pháp Luân Công thì xã hội này sẽ tốt đẹp biết bao.

Thấy tôi thay đổi nhiều người bước vào tu luyện

Trong gia đình, từ khi tôi đắc Pháp họ đều rất ủng hộ. Tôi như thằng “rạch giời” rơi xuống cứng đầu chẳng ai nói được, bỗng nhiên trở nên ngoan hiền, tử tế. Bác tôi, bà nội thứ ba, rồi bố tôi cũng bắt đầu tìm hiểu, học Pháp và luyện công. Người trong làng thì nhiều lắm, họ xin sách để tìm hiểu xem cái gì đã làm “Thằng Khiêm thay đổi rồi”; “Lại còn trẻ ra nữa không gầy nhẳng, đen đúa như thằng nghiện trước kia”.

Hà Nội 14 tháng 7 năm 2016

Phan Văn Khiêm

Điện thoại: 01677788697

Xem thêm: 

[0 ♥] ( 15/01/2017, 20:42 )

view: 91share














khong the comment tai thread nay





https://khongkhong.com/    ™
tổng hợp thông tin hay, ý nghĩa, giá trị,.... và chia sẻ cho cộng đồng
|url:
|processed time: 0.1218s |memory using: 677kB |memory start: 299kB
|sql query time: 0.0591s |mysql queries: 11| loading time: s