KhongKhong.Com login
   

'Cháy hết mình cánh phượng nhẹ nhàng... rơi'Đã Duyệt


[#0]
khongkhong
4mùa hạ về....
[#]

Chưa từng một lần lỡ hẹn trong đời, mùa hoa ấy cứ nở, không tính đến việc bạn đang buồn hay vui, đang loay hoay với những bận mải, lo toan hay chợt chùng lòng bên ly cà phê đen nhánh đếm những giọt mưa buồn.

Phượng ơi còn thắm đỏ

Góc sân trường năm xưa?

Cái màu tha thiết đó

Rối lòng ta đến giờ

 

Giữa lá xanh phơ phất

Nụ he hé màu hoa

Tựa như là đốm lửa

Rồi lan dần, lan xa …

Cả một khoảng sân trường… Rực rỡ màu thắm đỏ! (Ảnh sưu tầm)

 

Tiếng ve giữa tháng Tư

Giục giã hoa bừng nở

Cả một khoảng sân trường

Rực rỡ màu thắm đỏ

 

Bạn bè chuyền tay nhau

Từng trang lưu bút nhớ

Cái màu hoa phượng đỏ

Cháy lòng ta đến giờ…                 

(Sóng Biển)

Những con bươm bướm dễ thương được làm từ hoa phượng. Đây có lẽ sẽ là kỷ niệm đi theo suốt cuộc đời của mỗi cô cậu học trò… (Ảnh sưu tầm)

Cũng có thể một lúc nào đó trong cuộc sống bận mải, bạn bất chợt nhớ về những bóng hình yêu dấu, những nụ cười hiền hòa, những nét chữ thân thương của một thời mực tím. Rồi khi bị cuốn đi trong những lo toan thường nhật, bạn bỗng dừng lại và nhận thấy mình đang ngu ngơ, bung biêng, vô định. Bạn sẽ thấy mình thật vô lý khi đã sao lãng trước những âm thanh, những sắc màu của ngày hè đang rờ rỡ, ran ran, nóng bỏng. Và rồi, bên bạn khi ấy sẽ hiện hữu một mùa hoa học trò không tuổi với những sắc màu náo nức mùa thi.

Chưa từng một lần lỡ hẹn trong đời, mùa hoa ấy cứ nở, không tính đến việc bạn đang buồn hay vui, đang loay hoay với những bận mải, lo toan hay đang nhàn rỗi bên ly cà phê đen nhánh đếm những giọt mưa buồn.

Mùa hoa ấy vẫn luôn bắt đầu bằng một buổi sớm tháng Năm với khoảng trời màu lam trong veo, với những tia nắng đầu tiên lung linh, lung linh trên giàn hoa trước ngõ. Trên mặt hồ, sóng nước cứ đẩy đưa, vuốt ve những ngón bình minh thon dài, đang rắc muôn ánh vàng kim. Và, đúng vào thời khắc đó, bạn thấy mình đang đi giữa mùa hoa học trò khoe sắc bên đường, trong vườn, trong những con phố nhỏ… Cả đất trời náo nức trong vô vàn sắc màu tươi thắm. Hoa đẹp xinh. Hoa e ấp. Hoa tinh khôi. Hoa dịu dàng. Hoa lung linh. Hoa bừng rộ như chưa từng bao giờ được nở. Đủ các màu hoa khoe sắc trong nắng: vàng tươi, lam tím, đỏ thắm, hồng, trắng…

Cháy hết mình cánh phượng nhẹ nhàng… rơi. (Ảnh sưu tầm)

Màu phượng đỏ rực rỡ quen thuộc…

Chợt thấy yêu đến hết mình trước màu hoa hoàng điệp, phượng vàng, hoàng yến, cúc, lan đang rực rỡ tươi vàng như được dệt thêu từ những giọt nắng. Chợt thấy bâng khuâng, ngẩn ngơ trước sắc hoa bằng lăng, diên vĩ, lan thảo diệu huyền, tinh tế trong màu lam tím. Chợt thấy tĩnh lòng trước những đóa hoa bách nhật, ông lão, dạ yến thảo ngây thơ trong sắc tím hồng. Rồi cái cảm giác tịnh nguyên trước màu hoa lan chuông, xuyến chi, cúc dại, hồng bạch, bạch liên, ngọc lan, loa kèn trong trắng, tinh khôi. Rồi hoa phượng vĩ với màu đỏ rực rỡ như những vầng lửa cháy, đã một mình làm nên một mùa hè, mùa thơ, mùa thi, mùa nhung nhớ… Các loài hoa mùa hè cứ dâng dâng, cứ dệt thêu, cứ tô vẽ, cứ hết mình thắm tươi tụ về tháng Năm yêu thương dịu ngọt, mát trong và tinh khôi của tuổi học trò.

Và rồi, khi vô tư đắm mình trong mùa hoa học trò yêu thương, đắm mình trong muôn vàn sắc màu của cuộc sống, bạn có thể không biết được rằng: có những sắc màu đã tự thắm mình trong vô lượng thời gian, trong muôn vàn đêm ngày mưa nắng để được hóa kiếp trong sự an nhiên không tuổi.

Minh Ngọc

[0 ♥] ( 15/01/2017, 20:46 )

view: 77share


/postby: khongkhong /view: 66 /cmt: 0 /
Bài Viết Hay   Cửa Sổ Tâm Hồn
/postby: khongkhong /view: 216 /cmt: 0 /
Bài Viết Hay   Cửa Sổ Tâm Hồn
/postby: khongkhong /view: 72 /cmt: 0 /
Bài Viết Hay   Cửa Sổ Tâm Hồn
/postby: khongkhong /view: 62 /cmt: 0 /
Bài Viết Hay   Cửa Sổ Tâm Hồn
/postby: khongkhong /view: 106 /cmt: 0 /
Bài Viết Hay   Cửa Sổ Tâm Hồn
/postby: khongkhong /view: 99 /cmt: 0 /
Bài Viết Hay   Cửa Sổ Tâm Hồn
/postby: khongkhong /view: 50 /cmt: 0 /
Bài Viết Hay   Cửa Sổ Tâm Hồn
/postby: khongkhong /view: 54 /cmt: 0 /
Bài Viết Hay   Cửa Sổ Tâm Hồn
/postby: khongkhong /view: 90 /cmt: 0 /
Bài Viết Hay   Cửa Sổ Tâm Hồn
vui long dang nhap de comment

https://khongkhong.com/    ™
tổng hợp thông tin hay, ý nghĩa, giá trị,.... và chia sẻ cho cộng đồng
|url:
|processed time: 0.1336s |memory using: 662kB |memory start: 298kB
|sql query time: 0.1187s |mysql queries: 10| loading time: s