KhongKhong.Com login
   

Khi ai đó làm bạn tổn thương cũng chính là đang giúp bạnĐã Duyệt


[#0]
khongkhong
4mùa hạ về....
[#]

Nếu như bạn đang thấy phiền não, nhất định phải đọc bài này… Người khiến bạn buồn phiền thực chất là họ đang giúp bạn. Sau khi đã vượt qua, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất nhiều.

Khi có người sỉ nhục bạn, hãy coi đó là tích phúc

Ai đó làm bạn bị tổn thương, chính là họ đang giúp bạn trưởng thành hơn.
Bạn bị oan ức, xin hãy nhớ! Đó là họ đang giúp bạn tích đức, không nên quá sầu não.
Một người khi làm hại người khác có hai trường hợp: Khi làm hại người khác cũng chính là làm mất dần công đức, tài lộc của chính bản thân họ. Khi làm hại người khác tâm địa cũng trở nên xấu xa.
Luôn luôn làm hại người khác, cũng chính là đem tiền của chính họ đưa cho người khác. Người thường xuyên bị xúc phạm, cũng chính là người luôn nhận được tiền của và phúc báo về sau.

Nhẫn chịu được sự xúc phạm lớn thì bạn đã trở thành một ngân hàng lớn có thể quy tụ trăm mối ngàn sông.

Tu khẩu

Lời nói gây tổn thương, còn tệ hơn là giết người. Chân tướng của điều này, rất ít người hiểu rõ! Tâm tốt nhưng nếu luôn nói lời không tốt, thì vinh hoa phú quý cũng sẽ mất dần.

Đối với mọi việc không biết nhẫn nại, thì sự thành công đến với bạn cũng có giới hạn

Nhẫn chịu được sự xúc phạm cũng chính là nói đến sự kiên trì, bền bỉ và tầm nhìn xa.
Nếu mong muốn mọi việc được như ý thì phải biết nhẫn nhịn. Những gì ta ham muốn, nên giữ khoảng cách.
Đối đầu với kẻ thù lại càng phải nhẫn nhịn, chẳng phải chúa Jesus đã từng nói, “phải biết yêu thương kẻ thù của mình”. Hãy giữ cho tâm chúng ta luôn thanh tịnh. Những thứ mà chúng ta nhận được sau khi nhẫn nhịn luôn là những thứ tốt đẹp nhất.

Một học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp thiền định.

Giận mất khôn

Trên thế gian này có một hình thức kinh doanh luôn lỗ vốn, đó chính là bực tức. Khi chúng ta nóng giận, những thứ chúng ta nhận được những thứ mà chúng ta không hề mong muốn.
Khi chúng ta nóng giận, sự khôn ngoan cũng sẽ không còn.
Khi lý trí bị che phủ, thì chúng ta sẽ giải quyết sự việc theo cảm tính. Không những chúng ta gây tổn thương cho chính mình, mà cũng vô tình gây thù chuốc oán với người khác.
Nếu oán thù không được hóa giải, khi cơ duyên chín muồi, báo ứng sẽ hiện rõ. Khi ân oán đến hồi báo, thì quả báo nhất định sẽ càng ngày càng nặng hơn.

Hạnh phúc thực sự

Khi cơ thể và tâm hồn con người hòa quyện làm một với thiên nhiên, đó chính là liệu pháp dưỡng sinh tốt nhất.
Còn thất tình lục dục chỉ làm hại thân thể. Thất tình là “hỉ, nộ, ai, lạc, ái, ố, dục” (mừng, giận, buồn, vui, yêu, ghét, ham muốn). Trong đó, gây tổn hại nghiêm trọng nhất đối với thân thể chính là sự hận thù và giận dữ.
Trong “Hoàng Đế Nội Kinh-Linh Khu” có nói rằng: “Tuổi thọ của con người có thể sống tới 200 tuổi, Nếu không sống tới 200 tuổi, cũng chính do sự phiền não của bản thân gây ra.”
Nếu con người có thể vĩnh viễn sống trong cảnh giới từ bi, không già, không yếu, không bị mê hoặc, không tà ác, không nhiễm bẩn. Thì đó chính là đích đến của sự thành công viên mãn, đó chính là niềm hạnh phúc thực sự.

Các học viên Pháp Luân Công Tây phương đang luyện bài thiền định

Hóa giải hận thù

Ngay cả khi ai đó xúc phạm bạn, vu khống bạn, hãm hại bạn. Thì cũng nên đối đãi một cách thiện lành nhất, và nên cảm ơn họ. Bởi cũng chính sự xúc phạm, vu khống, hãm hại của ai đó sẽ loại bỏ đi tội lỗi mà chính bạn đã gây ra trong quá khứ. Đồng thời trong lòng bạn cũng không chứa đựng hận thù. Nếu dù chỉ giữ một chút hận thù, không những không tiêu trừ được nghiệp lực, mà nó sẽ càng nặng hơn lên.

Từ bi đối đãi

Chúng ta đối xử ác, không thiện với người khác, thì người bị hại chỉ chịu ảnh hưởng 30%, còn chính bản thân chúng ta lãnh hậu quả 70%, đó là hủy hoại chính mình.

Nếu muốn bản thân bạn khỏe mạnh, trường thọ và tràn đầy trí huệ, thì bạn phải có tấm lòng nhân ái đối với chúng sinh, đối đãi người khác bằng thiện tâm, từ bi và hòa ái.

Cho dù có xảy ra chuyện gì không vui vẻ cũng đều nên học cách loại bỏ đi sự ưu phiền. Bởi vì sự ưu phiền lo âu theo năm tháng sẽ gây tổn hại cho sức khỏe, gây ảnh hưởng tới tâm trạng chúng ta, thêm gánh nặng cho chúng ta, phá vỡ mối quan hệ của chúng ta.

Một học viên Pháp Luân Công đang luyện bài công pháp thiền định.

Theo Cmoney
Quỳnh Chi biên dịch

[0 ♥] ( 15/01/2017, 21:21 )

view: 115share


vui long dang nhap de comment

https://khongkhong.com/    ™
tổng hợp thông tin hay, ý nghĩa, giá trị,.... và chia sẻ cho cộng đồng
|url:
|processed time: 0.0971s |memory using: 666kB |memory start: 298kB
|sql query time: 0.0707s |mysql queries: 10| loading time: s