KhongKhong.Com login
   

Giới Thiệu Pháp Luân Đại Pháp [+Video]Đã Duyệt


[#0]
khongkhong
4mùa hạ về....
[#]Kính chào Quý vị!

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp Việt Nam chân thành gửi tặng Quý vị cuốn tài liệu nhỏ này.Trước hết, chúng tôi muốn giới thiệu tới Quý vị một môn khí công tu luyện mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần – Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công). Môn tu luyện này hiện đang được phổ truyền tại 114 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 100 triệu người đang luyện tập hàng ngày.

Đồng thời, chúng tôi cũng muốn gửi tới Quý vị chân tướng về cuộc bức hại Pháp Luân Công cùng vấn nạn mổ cướp tạng sống đang diễn ra tại Trung Quốc và lời thỉnh nguyện lương tri để sớm chấm dứt những tội ác này. Mỗi tiếng nói lương tâm và chính nghĩa, hay đơn thuần chỉ là sự ủng hộ, cảm thông về mặt tinh thần của Quý vị cũng là điều rất đáng trân quý.

Chúc gia đình Quý vị những điều thiện lành!

Trân trọng cảm ơn!

Pháp luân Đại Pháp Hảo!

chân Thiện Nhẫn Hảo!

Tài liệu giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp 2017
Download tại http://vn.minghui.org/flyers/flyer_intro_2017_A5_view.pdfGiới Thiệu Pháp Luân Đại Pháp


Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là một môn khí công tu luyện cả tâm lẫn thân cổ truyền của Trung Quốc, được ông Lý hồng Chí lần đầu tiên truyền rộng ra công chúng vào tháng 5 năm 1992 tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc.

“Chân–Thiện–Nhẫn” - đặc tính tối cao của vũ trụ - là các nguyên lý chỉ đạo của việc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Tu tâm tính: Khác với nhiều môn khí công khác lưu truyền hiện nay thường nhấn mạnh vào động tác và kỹ năng, người học Pháp Luân Đại Pháp đặc biệt chú trọng vào việc đề cao tâm tính, nâng cao phẩm chất đạo đức để trở thành một người tốt hơn, hoàn thiện hơn theo các nguyên lý Chân–Thiện–Nhẫn.

luyện thân: Tức là luyện 5 bài công pháp (trong đó có một bài tĩnh công thiền định) có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng… bổ trợ rất tốt trong quá trình tu luyện. Năm bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng đầy uy lực.


Khả năng cải thiện sức khỏe rõ rệtNăm 1998, một cuộc điều tra sức khỏe quy mô lớn đã được thực hiện đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở tỉnh Quảng Đông, thành phố Bắc Kinh và địa khu Đại Liên, Trung Quốc. Trong tổng số 28.571 người tham gia ở các độ tuổi và giới tính khác nhau, đến từ mọi giai tầng trong xã hội vốn tng bị mắc các loại bệnh tật khác nhau trước khi thực hành Pháp Luân Đại Pháp như tiêu hóa, xương, khớp, và nhiều nhất là các bệnh liên quan đến tim mạch…

Thông qua việc thực hành Pháp Luân Đại Pháp, sức khỏe của các học viên đã được cải thiện đáng kể ở các mức độ khác nhau. Tỷ lệ các trường hợp khỏi bệnh hoàn toàn và cơ bản bình phục chiếm khoảng 82%. Tỷ lệ có chuyển biến tốt chiếm khoảng 16%, và tỷ lệ không có chuyển biến là từ 1~2%. hiệu quả chữa bệnh khỏe người đạt tới trên 98%.

→ Xem thêm về Pháp Luân Công và những lợi ích sức khỏe tại đường dẫn: http://goo.gl/So8Qou

Một báo cáo khác tại Đài Loan cũng chỉ ra rằng Pháp Luân Đại Pháp có hiệu lực đáng kể trong việc loại bỏ các thói quen xấu và nghiện ngập.Nghiên cứu đã cho thấy 81% bỏ thuốc lá, 77% bỏ rượu thành công và 85% bỏ đánh cờ bạc.Các con số này cho thấy Pháp Luân Đại Pháp có tác dụng nổi bật trong việc trị bệnh, tăng cường sức khỏe, và cải thiện chất lượng cuộc sống.(Theo vn.minghui.org)

Giải thưởng và Thư công nhận
Năm 1992 và 1993, tại hai Hội Sức khỏe Đông Phương ở Bắc Kinh, Ông Lý Hồng Chí đã được trao tặng nhiều giải thưởng như “Giải Vàng đặc biệt”, danh hiệu “Thầy khí công được hoan nghênh nhất” và giải thưởng cao nhất của triển lãm - giải thưởng “Thúc đẩy tiến bộ Khoa học”.

Hiện tại, Pháp Luân Đại Pháp đã nhận được hơn 3.000 giải thưởng, thư công nhận, ủng hộ từ các chính phủ, tổ chức khắp nơi trên thế giới.

Ông Lý hồng Chí - Người sáng lập pháp môn (các học viên tôn kính gọi là Sư phụ hoặc Thầy), đã từng được đề cử giải Nobel hòa bình và được Nghị viện châu Âu đề cử giải thưởng “Tự do Tư tưởng Sakharov”. Ông đã được trao giải “Tự do Tôn giáo Quốc tế” của Freedom house.

Năm 1996, Đại Sư Lý và gia đình đã tới định cư ở hoa Kỳ theo chương trình “Nhân tài kiệt xuất.”

Phổ truyền tại 114 quốc gia và vùng lãnh thổ
Những ứng nghiệm trong cải thiện sức khoẻ và trau dồi đạo đức đã nhanh chóng đưa Pháp Luân Đại Pháp trở thành môn khí công phổ biến nhất trong lịch sử Trung Quốc cũng như trên thế giới, hiệu quả của Pháp Luân Đại Pháp đã được công nhận và khẳng định trên toàn cầu.

Trước năm 1999, nếu hỏi bất kỳ người dân Trung Quốc nào thì họ cũng đều trả lời bạn rằng Pháp Luân Công là môn khí công phổ biến nhất. Khi đó, tại Trung Quốc trung bình cứ 12 người dân thì có một người luyện tập Pháp Luân Đại Pháp.

Kể từ khi Pháp Luân Đại Pháp được truyền ra công chúng đến nay đã có trên 100 triệu người luyện tập tại hơn 100 quốc gia trên thế giới (hiện tại là 114 nước và vùng lãnh thổ).

Pháp luân Đại Pháp tại Việt Nam
Pháp Luân Đại Pháp được luyện tập tại Việt Nam từ đầu những năm 2000. Đến nay, số học viên Pháp Luân Đại Pháp đã phát triển nhanh ở nhiều thành phố: Hà Nội, Sài Gòn, hải Dương, Quảng Ninh, hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng… Tại các công viên như Thành Công, Thống Nhất, Tuổi Trẻ, Nghĩa Tân (hà Nội), Bạch Đằng (hải Dương), Tao Đàn, Phú Lâm (Sài Gòn)… đều có điểm luyện công chung.

Nhiều học viên cho biết, nhờ thực hành Pháp Luân Đại Pháp họ đã có những cải thiện lớn cả về tâm tính và sức khỏe, cũng như hiểu được giá trị thực sự của cuộc sống.**********************

Có hàng triệu người trên toàn thế giới tập Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công. Có thể bạn đã đọc các tin tức về môn tập này, hoặc có thể bạn đã gặp những người tập (từ đây trở đi trong website này chúng tôi xin tạm gọi là các học viên) Pháp Luân Đại Pháp ở các buổi diễu hành hay các sự kiện văn hóa khác. Cũng có thể bạn đã thường thấy một nhóm các học viên ở công viên cùng nhau tập các động tác nhẹ nhàng, chậm rãi hoặc ngồi tập với chân bắt chéo trong thiền định.

Hầu hết những người tập các bài tập hàng ngày và làm theo những lời dạy của Pháp Luân Đại Pháp nói rằng sức khỏe của họ đã được cải thiện. Thường thì những cải thiện này rất nhẹ nhàng như giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, cảm thấy “nhẹ nhàng' và khỏe mạnh hơn, và có trạng thái tâm lý tinh thần vui vẻ hơn. Còn nhiều người khác, như những người kể lại câu chuyện của mình trong trang website này, nói rằng sức khỏe của họ đã được cải thiện một cách đáng kinh ngạc bao gồm cả các trường hợp khỏi những bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Xuất Xứ Của Pháp Luân Đại PhápMặc dù Pháp Luân Đại Pháp có nguồn gốc sâu xa từ văn hóa truyền thống Trung Quốc, nhưng nó chỉ được Ông Lý Hồng Chí, là người sáng lập và Sư Phụ của Pháp môn, giới thiệu lần đầu với công chúng vào năm 1992. Hiện nay, hơn 100 triệu người trên toàn thế giới đang tập các động tác nhẹ nhàng, đơn giản và trong cuộc sống hàng ngày của mình hành xử theo các nguyên tắc chỉ đạo căn bản của Pháp Luân Đại Pháp là Chân Thiện Nhẫn.

Từ năm 1992 cho đến năm 1994, Ông Lý Hồng Chí đã có hơn 50 chuyến đi giảng về Pháp môn này, thường là các buổi giảng Pháp 2 giờ mỗi ngày liên tục trong 9 ngày. Trong các bài giảng, nhìn chung là 1 tiếng rưỡi đồng hồ được dùng để giảng về các nguyên tắc của Pháp Luân Đại Pháp, và nửa tiếng còn lại được dùng để dạy 5 bài tập động tác. Vào cuối mỗi chuyến giảng Pháp, các học viên sẽ nhận được những nguyên lý căn bản và học được tất cả các bài tập động tác.

Vào tháng 12 năm 1994, các bài giảng chính của Pháp Luân Đại Pháp, cuốn Chuyển Pháp Luân đã được xuất bản. Vào lúc này, các chuyến đi giảng Pháp ở Trung Quốc đã kết thúc, và cuốn sách là ấn bản của các bài giảng này. Điều này đã đem đến cho những người mới đến nhưng không có dịp tham dự các buổi giảng Pháp một cơ hội để tự học về Pháp môn này. Các học viên lâu năm cũng được hưởng lợi bởi vì quyển sách này đã trở thành cuốn sách chính cho việc liên tục đề cao, chỉ đạo cho các học viên tại các giai đoạn trong việc tu luyện của mình.

Nhờ khả năng kỳ diệu của mình trong việc cải thiện sức khỏe mà Pháp Luân Đại Pháp đã vượt trội hơn các môn khí công khác đang được dạy và tập ở Trung Quốc vào thời gian đó. Trước tháng 7 năm 1999, vào các buổi sáng sớm, gần như ở tất cả các công viên ở Trung Quốc có đầy người tập môn này, và những người tình nguyện trong các thành phố luôn sẵn lòng hướng dẫn tập miễn phí. Chủ yếu là thông qua việc truyền miệng mà Pháp Luân Đại Pháp đã phát triển rất nhanh. Các học viên đến từ các vùng khác nhau và bao gồm đủ mọi lứa tuổi, tầng lớp xã hội và đường đời. Nhiều cơ quan chính phủ và phương tiện thông tin đại chúng đã công nhận và ủng hộ Pháp Luân Đại Pháp.

Đặc Điểm Của Pháp Luân Đại PhápPháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện để đề cao đạo đức tâm tính và sức khỏe. Mặc dù khái niệm “tu luyện” có thể không quen thuộc lắm đối với người phương Tây, nhưng khi nhìn qua danh sách các định nghĩa về “tu luyện” trong từ điển, chúng ta có thể thấy rằng nó liên quan đến việc rèn luyện và đề cao cá nhân – nhưng đó mới chỉ là ý nghĩa trên bề mặt.

Ở Trung Quốc, tu luyện có một truyền thống lâu đời và phong phú. Danh từ trong tiếng Hán là TU LUYỆN. TU có nghĩa là SỬA CHỮA. LUYỆN có nghĩa TINH LỌC và chữ này trông giống và đồng âm với từ LUYỆN [TẬP]. Đây chỉ là dịch trực tiếp các từ của thuật ngữ.

Để có một hiểu biết đầy đủ hơn về khái niệm tu luyện, chúng ta có thể tìm trong lịch sử của Trung Quốc. Khoảng 2500 năm trước, bậc thánh nhân Lão Tử xuất hiện ở Trung Quốc. Vào khoảng cùng thời gian đó, Phật Thích Ca Mâu Ni xuất hiện ở Ấn Độ. Lão Tử viết quyển sách Đạo Đức Kinh, đó là cách mà hầu hết mọi người học về những điều mà Ông gọi là “Đạo” hay “Con đường”. Phật Thích Ca Mâu Ni truyền Phật giáo ở Ấn Độ trong 49 năm, sau đó Phật giáo được truyền vào Trung Quốc. Hai gia phái này sau đó đã hình thành nền móng cho nhiều môn tu luyện tinh thần ở Trung Quốc.

Tôn giáo cũng được coi là một hình thức của tu luyện. Có tôn giáo như Phật giáo, có chùa, hòa thượng, v.v… và có nhiều Pháp môn khác nhau thuộc về Phật giáo. Tuy nhiên, các Pháp môn tu luyện của Phật gia không chỉ có vậy, bởi vì còn có nhiều Pháp môn của Phật gia nhưng không phải là một phần của Phật giáo. Thường thì các Pháp môn này chỉ đơn thuần có Sư phụ và các đệ tử, nhưng không có các nghi thức tôn giáo hay nơi thờ cúng. Các Pháp môn này cũng được coi là các phương pháp tu luyện. Ở bên Đạo gia cũng vậy. Có Đạo giáo nhưng cũng có nhiều môn tu luyện thuộc về Đạo gia nhưng không mang hình thức tôn giáo. Do đó ở Trung Quốc, người ta không nhất thiết phải theo tôn giáo để đạt được mục đích đề cao cảnh giới tư tưởng và tinh thần – mà người ta chỉ cần một phương pháp tu luyện. Còn ở phương Tây, bởi vì chúng ta không thực sự có khái niệm tu luyện, bất cứ điều gì mang tính tinh thần hay liên quan đến việc xuất thế gian theo truyền thống đều được coi là tôn giáo.

Pháp Luân Đại Pháp là một phương pháp tu luyện như vậy, bao hàm những điều cốt lõi của tất cả các phương pháp tu luyện khác trong hình thức là Chân Thiện Nhẫn. Thực sự là, bất kể là theo tôn giáo hay tín ngưỡng tinh thần nào, người ta đều có thể làm theo ba nguyên tắc cơ bản này của Pháp Luân Đại Pháp.


1. Tu luyện giữa xã hội đời thường, không xuất gia

Pháp Luân Đại Pháp là môn tu luyện giữa xã hội đời thường, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người cao tuổi.

Người tu luyện không xuất gia, không từ bỏ gia đình, công việc, chức vụ, lợi ích... mà phải cố gắng để trở thành một người tốt và tốt hơn nữa thông qua việc tu tâm tính, hành xử theo nguyên lý Chân - Thiện - Nhẫn.

Không yêu cầu phải ăn chay.

2. Rút ngắn thời gian luyện công, thuận tiện cuộc sống hiện đại

Cơ chế năng lượng của Pháp Luân Đại Pháp vô cùng mạnh mẽ, giúp người học nhanh chóng đắc công.

Pháp Luân Đại Pháp tu luyện một Pháp Luân, hay “bánh xe Pháp”. Tự bản thân Pháp Luân là vật chất cao năng lượng có linh tính, tự động trợ giúp học viên tu luyện. Ngay cả khi người không luyện công, Pháp Luân vẫn luyện người nên rút ngắn được thời gian luyện công, rất thuận tiện cho cuộc sống hiện đại. Đây là điểm khác biệt lớn so với các phương pháp tu luyện trong quá khứ.

3. Đạt tới thân thể khỏe mạnh, không còn bệnh tật

Đây là công pháp tu luyện cả tâm lẫn thân, vừa tu tâm tính, vừa luyện 5 bộ công pháp đơn giản, dễ học. Các bài công pháp giúp khai mở các kinh mạch và liên tục tịnh hoá thân thể, giúp người tu luyện cải thiện rõ rệt về sức khoẻ, giảm căng thẳng, đề cao tâm tính và trí huệ.

Theo kết quả khảo sát của các chuyên gia y tế năm 1998: 99,1% người tập đang hồi phục sức khỏe, trong đó 58,5% đã hoàn toàn được bình phục nhờ tu luyện.

4. Tu luyện chân chính, sinh mệnh được kéo dài

Người chân tu Đại Pháp, sinh mệnh sẽ không ngừng được kéo dài và đường đời được thay đổi để cho mục đích tu luyện. Do đó, người tuổi đã cao, nếu chân tu thì vẫn có đủ thời gian cho tu luyện.

5. Khởi điểm luyện công ngay tại cao tầng

Hễ bắt đầu tu luyện là được đặt vào chỗ khởi điểm rất cao; khi tâm tính và công lực của người tu luyện đạt đến một tầng nhất định, thực thi được việc tu thành [thân] thể kim cương bất hoại ngay tại thế gian, đạt đến khai công khai ngộ, toàn bộ thăng hoa lên cao tầng.

Người có ngộ tính cao học chính Pháp, đắc chính quả, đề cao tâm tính, vứt bỏ các chấp trước rồi viên mãn.

6. Là môn tu luyện phi tôn giáo, tình nguyện và miễn phí

Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện Phật Gia, nhưng hoàn toàn không liên quan đến Phật giáo, cũng như bất kỳ tôn giáo nào, kể cả Đạo giáo, Nho giáo.

Hình thức hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp cũng không liên quan đến tôn giáo: không có tổ chức phân cấp (chỉ một Sư phụ và các học viên đồng đẳng), không có nghi thức tôn giáo, không có lệ phí tham gia, không có đăng ký (ai thích thì học, không thích thì thôi).

Pháp Luân Đại Pháp là phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế.


Nhiếp Sâm - Giáo sư trường Catholic University of America

Từ 1997 đến nay tôi học Pháp và tu luyện Pháp Luân Công mười mấy năm, Sư phụ Lý Hồng Chí đã chỉ ra cho tôi chân lý và thiên cơ rộng lớn và sâu sắc về vũ trụ, thời không, vật chất, nhân thể sinh mệnh khiến giá trị quan nhân sinh quan và vũ trụ quan của tôi được thăng hoa rất nhiều.Terri Marsh - Luật sư Hoa Kỳ

Tôi vẫn luôn truy tìm trí huệ và tôi đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân lập tức hiểu ra đó chính là trí huệ, tôi ngộ ra ngay không một chút nghi hoặc gì dù chỉ trong một giây. Đó chính là trí huệ mà tôi vẫn truy tìm, từng câu từng câu đều là trí huệ.Dương Sâm - Tiến sỹ học viện công nghệ Georgia

Cuốn Chuyển Pháp Luân đã nhanh chóng khai mở thế giới quan vốn rất hạn hẹp của tôi, mở ra trước mắt tôi một thế giới rộng lớn.
[0 ♥] ( 21/01/2017, 10:43 )

view: 396share


khong the comment tai thread nay

https://khongkhong.com/    ™
tổng hợp thông tin hay, ý nghĩa, giá trị,.... và chia sẻ cho cộng đồng
|url:
|processed time: 0.0625s |memory using: 757kB |memory start: 298kB
|sql query time: 0.0462s |mysql queries: 10| loading time: s