KhongKhong.Com login
   

Hướng Dẫn Học Pháp Luân Đại Pháp Đã Duyệt


[#0]
khongkhong
4mùa hạ về....
[#]

Học Pháp Luân Đại Pháp rất đơn giản, nhưng rất sâu sắc và có thể đạt được đến những cảnh giới rất cao. Các nguyên lý của Đại Pháp còn tiết lộ một cách sâu sắc và uyên thâm về sự thật của sinh mệnh, vũ trụ, thân thể người… Thực hành Pháp Luân Đại Pháp gồm có hai phần cơ bản sau:

Học đạo lý Chân-Thiện-Nhẫn: Người học bắt đầu phải đề cao tâm tính của mình trong đời sống hàng ngày, trong mọi mâu thuẫn, va chạm. Phải luôn ý thức được rằng mình đang là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp để dần dần buông bỏ các thói hư tật xấu (giả dối, nóng giận, thiếu kiên nhẫn, ghen tị, khoe khoang…) phải sống tốt với cộng đồng… luôn hướng mình trở thành một con người tốt hơn và tốt hơn nữa theo đạo lý Chân-Thiện-Nhẫn. Những đạo lý này được giảng giải một cách có hệ thống trong cuốn “chuyển Pháp luân”.

Luyện các bài công pháp:
Song song với học đạo lý Chân-Thiện-Nhẫn, học viên Pháp Luân Đại Pháp nên duy trì việc luyện 5 bài công pháp hàng ngày. Có thể sắp xếp thời gian hợp lý tùy theo điều kiện công tác, sinh hoạt của mỗi người.

Người mới học có thể tự luyện tập theo video hướng dẫn, hoặc ra các điểm luyện công chung ở các công viên… để nhờ một học viên đã có kinh nghiệm hướng dẫn miễn phí. (Nên đọc cuốn “Đại Viên mãn Pháp” để biết chi tiết về các động tác).

Tài liệu hướng dẫn


“chuyển Pháp luân” là cuốn sách chính yếu, giảng dạy Pháp Luân Đại Pháp một cách có hệ thống, do Sư phụ Lý hồng Chí biên soạn, hướng dẫn người học thực hành các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn trong cuộc sống hằng ngày.

Cuốn chuyển Pháp luân đã được biên dịch ra 38 ngôn ngữ gồm cả tiếng Việt.

Tài liệu tiếng Việt: sách “chuyển Pháp luân”, “Đại Viên mãn Pháp”, các sách Đại Pháp khác… cùng các video hướng dẫn, nhạc luyện công có thể tải và xem trực tuyến tại trang web chính thức của Pháp Luân Đại Pháp:
http://vi.falundafa.org

* Một số lưu ý tham khảo:


- Có thể luyện các bài công pháp ở bất cứ đâu và vào bất cứ khi nào có thời gian phù hợp.
- Không có quy định về việc hô hấp hay điều hơi thở trong lúc luyện các bài công pháp, cứ thở một cách bình thường tự nhiên.
- Các tạp niệm từ cuộc sống hàng ngày ở gia đình hay công sở… thường sẽ hiện lên trong đầu khi nhắm mắt lại khiến đầu óc cứ nghĩ miên man không tập trung được, hãy cố gắng không nghĩ bất cứ điều gì trong khi luyện. Sau này đọc sách ‘‘chuyển Pháp luân’’ sẽ có lời giải đáp và biết cách dần tiêu trừ đi. hãy luôn ý thức để biết được rằng mình đang luyện công, không được mê mờ ngủ mất. Khuyến nghị nên luyện theo nhạc.
- Sau một thời gian luyện tập, nếu có bất cứ trạng thái nào xuất hiện khi thân thể bài xuất các chất phế thải, dơ bẩn ra ngoài (ví dụ: có thể là thấy cơ thể hơi mệt hoặc khó chịu như mắc cảm mạo...) thì không nên để tâm, vì đây đều là trạng thái tốt, cứ cố gắng chịu đựng và tiếp tục kiên trì luyện tập.
* Khuyến nghị: học viên mới nên ra các điểm luyện công, đọc sách chung để có thể trao đổi với các học viên có kinh nghiệm, từ đó có thêm được kinh nghiệm tu tập.

Năm bài công pháp


1. Phật Triển Thiên Thủ pháp
Phần cốt lõi bài công pháp này chính là ‘căng’ ‘chùng’, đả thông các kênh năng lượng của thân thể, tạo nên một trường năng lượng mạnh mẽ.

2. Pháp luân Trang pháp
Bài tĩnh công đứng gồm bốn động tác được giữ nguyên trong nhiều phút, bài công pháp thứ hai này giúp ‘sinh huệ tăng lực’.

3.Quán Thông lưỡng cực pháp
Bài công pháp chủ yếu gồm các động tác tay lên xuống nhẹ nhàng, tịnh hóa thân thể nhờ sử dụng năng lượng t vũ trụ.

4. Pháp luân chu Thiên pháp
Gồm các động tác tay nhẹ nhàng, lên xuống ở ngoài cơ thể, ở đằng trước và sau lưng, sửa lại những trạng thái bất thường của cơ thể và tuần hoàn năng lượng.

5 Thần Thông Gia Trì pháp
Đây là bài tĩnh công thiền định kết hợp với các thủ ấn đặc biệt và tư thế tay để thanh lọc tâm và thân, nó gia trì năng lượng và các công năng.

Điều quan trọng
Năm bài công pháp là một phần không thể tách rời trong quá trình tu luyện và là một yếu tố tối quan trọng để chuyển hóa bản thể, tiêu trừ mọi nghiệp bệnh... nhưng chỉ luyện các động tác mà không đọc sách “Chuyển Pháp Luân” để thực tu tâm tính thì vẫn không được coi là một học viên Pháp Luân Đạii Pháp. (Tu tâm tính là then chốt bậc nhất để tăng công lực - Đây là đặc điểm nổi bật của pháp môn).

* LƯU Ý:

Phần này chỉ giới thiệu sơ lược về các bài công pháp. Có thể xem đầy đủ các động tác của các bài công pháp trong cuốn ‘‘Đạii Viên Mãn Pháp’’ . Hoặc có thể xem video hướng dẫn trực tuyến tại đường dẫn này

[0 ♥] ( 21/01/2017, 12:23 )

view: 146share


khong the comment tai thread nay

https://khongkhong.com/    ™
tổng hợp thông tin hay, ý nghĩa, giá trị,.... và chia sẻ cho cộng đồng
|url:
|processed time: 0.0673s |memory using: 670kB |memory start: 298kB
|sql query time: 0.0363s |mysql queries: 10| loading time: s